รู้จักฝุ่น PM 2.5 ภัยเงียบที่ทุกคนต้องเผชิญ
จากปัญหาค่าฝุ่น PM 2.5 ขึ้นพรวดๆ  ที่ตอนนี้เข้าขั้นวิกฤตกันแล้ว วันนี้ Nurine เลยมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับฝุ่น PM 2.5 ว่ามีผลกระทบต่อร่างกายเรายังไง? และวิธีดูแลตัวเองจากฝุ่น PM 2.5 กันค่ะ โดยข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกหรือ WHO พบว่า ในทุกปีมีประชากรถึง 7 ล้านคนเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เนื่องจากกา…

เมษายน 11, 2020

รักษารากผม ลดผมร่วง ด้วยประโยชน์จากน้ำเต้าหู้
1 ในสาเหตุผมร่วง คือคนมักละเลยในเรื่องใกล้ตัว คือเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ และมีคุณค่าเพียงพอค่ะ วันนี้นูรีนเลยจะมาแนะนำอาหารคุณสมบัติพิเศษที่ถูกค้นพบว่าช่วยลดผมร่วงได้ นั่นคือ “น้ำนมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้”นั่นเอง ถั่วเหลืองก็เปรียบเหมือน “เนื้อสัตว์ในดิน” นั่นเอง เพราะมีโปร…

มีนาคม 3, 2020

ผมร่วง ผมบาง จากรังแค ป้องกันได้แค่เข้าใจสาเหตุอย่างแท้จริง
รังแคทำให้ผมร่วงได้ด้วยหรือ? ใช่ เพราะรังแคอาจเป็นสาเหตุให้หนังศีรษะแดงหรือบวม ถึงขั้นผิวหนังอักเสบ (Seborrheic Dermatitis) ส่งผลให้หนังศีรษะอ่อนแอ นำไปสู่ปัญหาผมหลุดร่วงง่ายจนทำให้ผมบางในที่สุด! แล้วแบบนี้เราจะมีวิธีป้องกันหรือรักษารังแคเพื่อลดอาการผมร่วงได้ยังไงล่ะ? ก่อนอื่นลองมาทำความเข้าใจสาเหตุ…

กุมภาพันธ์ 26, 2020

8 พฤติกรรม สาเหตุ “ผมหงอก”ก่อนวัย
ก่อนอื่น ต้องทราบก่อนว่า..ผมหงอก เกิดจากการที่รากผมไม่ยอมสร้างเม็ดสี เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น และพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ผิด ส่งผลให้เกิดการเสื่อมของเซลล์สร้างเม็ดสี ทำให้หลายท่านเกิดปัญหาผมหงอกเร็ว!!! ส่วนอายุที่เริ่มมีผมหงอกขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ ในชาวต่างชาติที่มีผิวขาว ผมจะเริ่มหงอกครั้งแรกตั…

ผมร่วง ผมบาง จากรังแค รักษาและป้องกันได้แค่เข้าใจสาเหตุอย่างแท้จริง
ปัญหาผมร่วงและผมบางคือเรื่องหนักใจของใครหลายคน ยิ่งเห็นผมร่วงเราก็ยิ่งเครียด ยิ่งเครียดผมก็ยิ่งร่วงจนทำให้หมดความมั่นใจไปตามๆ กันใช่มั้ยล่ะคะ และหลายคนอาจมองหาวิธีรักษาอาการเหล่านี้จนทำให้มองข้ามหนึ่งในสาเหตุที่เป็นภัยเงียบทำร้ายเส้นผมอย่าง “รังแค” ไปในที่สุด รังแคทำให้ผมร่วงได้ด้วยหรือ? อาจเป็นคำถา…

กันยายน 11, 2019

แชร์สูตร วิธีทำแชมพูสมนไพรไทย 11 ชนิด แก้ไขผมร่วง ผมบาง
สำหรับบทความนี้ จีนจะขอแชร์วิธีทำแชมพูจากสมุนไพรไทย 11 ชนิด สรรพคุณช่วยแก้ผมร่วง ผมบาง อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดผมหงอกได้อีก ทำแชมพูใช้เอง ดูเหมือนจะยาก แต่จริงๆแล้วง่ายค่ะ คุณเองก็ทำได้นะคะ วัตถุดิบก็หาได้ไม่ยาก แถมราคาประหยัด ปลอดสารเคมี เหมาะมากสำหรับคนที่รักสุขภาพ ชอบสมุนไพร และไม่ชอบสินค้าที่มี…

สิงหาคม 24, 2019

ทำไมผมร่วงเยอะหลังออกกำลังกาย? รู้สาเหตุและวิธีป้องกัน
คุณอาจสงสัย ทำไมผมร่วงเยอะหลังออกกำลังกาย? นั่นเพราะ “เหงื่อ” คือ เกลือและยูเรียที่ถูกขับผ่านรูขุมขน มีฤทธิ์กัดกร่อนทำลายเส้นผม และเหงื่อ ยังเป็นปัจจัยที่ทำให้ความมันกระจายไปทั่วหนังศีรษะ จนทำให้ผมสกปรกและมีกลิ่นเหม็นมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบางในอนาคต Nurine จึงนำเทคนิคดูแลตัวเองมาฝากท…

สิงหาคม 23, 2019

เปิดสูตร: วิธีทำประคบร้อนรักษาผมร่วง แก้ไขผมบาง จากสมุนไพร 11 ชนิด
ปัญหาผมร่วง ผมบางเกิดได้จากหลายสาหตุ โดยปัญหาที่พบได้บ่อย ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย มาจากการถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ ทำให้เส้นผมเล็กและบางลง โดยกว่า 50% ในเพศชาย และ 70% ในเพศหญิงจะมีภาวะผมร่วง ผมบาง เมื่ออายุย่างเข้า 50 ปี สาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด ฮอร์โมน ผลข้างเคียงของยา หรือโรคบางชนิด บทความนี้จีนจะแ…

สิงหาคม 21, 2019

7 สาเหตุหลัก อาการผมร่วง ผมบางในผู้หญิง
การแพทย์พบว่า ปัญหาหลักของผมร่วง ผมบางในผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนใหญ่มีการถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ ทำให้เส้นผมเล็กและบางลง โดยกว่า 50% ในเพศชาย และ 70% ในเพศหญิงจะมีภาวะผมร่วง ผมบาง เมื่ออายุย่างเข้า 50 ปี จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม ผู้หญิงกับปัญหาผมร่วงมักเป็นอะไรที่พบเจอได้ประจำ ทำเอาสาว ๆ หลายคนกลุ้มใจ ว่…

กรกฎาคม 16, 2019

ผมหงอกก่อนวัย เพราะไม่รู้ 10 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ “ผมขาว”
ใครที่เคยได้ยินมาเนิ่นนานว่าผมขาวยิ่งถอนผมก็ยิ่งขาวขึ้นเรื่อย ๆ ตรงนี้ไม่เป็นความจริง แต่ปัญหาของคนที่ชอบถอนผมขาวก็คือ หัวล้าน ผมบาง เพราะปกติ ผมคนเราจะงอกขึ้นใหม่ได้ราว 30-40 ครั้ง หากผมเส้นเดิมยังถูกถอนออกเรื่อย ๆ หมายความว่า โอกาสที่ผมบางหรือหัวล้านมีสูงมากเวลาเราเห็นว่าผมขาว จริง ๆ แล้วสีผมนั้นอ…

มิถุนายน 22, 2019