เปิดสูตร: วิธีทำประคบร้อนรักษาผมร่วง แก้ไขผมบาง จากสมุนไพร 11 ชนิด
ปัญหาผมร่วง ผมบางเกิดได้จากหลายสาหตุ โดยปัญหาที่พบได้บ่อย ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย มาจากการถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ ทำให้เส้นผมเล็กและบางลง โดยกว่า 50% ในเพศชาย และ 70% ในเพศหญิงจะมีภาวะผมร่วง ผมบาง เมื่ออายุย่างเข้า 50 ปี สาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด ฮอร์โมน ผลข้างเคียงของยา หรือโรคบางชนิด บทความนี้จีนจะแ…

สิงหาคม 21, 2019

7 สาเหตุหลัก อาการผมร่วง ผมบางในผู้หญิง
การแพทย์พบว่า ปัญหาหลักของผมร่วง ผมบางในผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนใหญ่มีการถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ ทำให้เส้นผมเล็กและบางลง โดยกว่า 50% ในเพศชาย และ 70% ในเพศหญิงจะมีภาวะผมร่วง ผมบาง เมื่ออายุย่างเข้า 50 ปี จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม ผู้หญิงกับปัญหาผมร่วงมักเป็นอะไรที่พบเจอได้ประจำ ทำเอาสาว ๆ หลายคนกลุ้มใจ ว่…

กรกฎาคม 16, 2019

ผมหงอกก่อนวัย เพราะไม่รู้ 10 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ “ผมขาว”
ใครที่เคยได้ยินมาเนิ่นนานว่าผมขาวยิ่งถอนผมก็ยิ่งขาวขึ้นเรื่อย ๆ ตรงนี้ไม่เป็นความจริง แต่ปัญหาของคนที่ชอบถอนผมขาวก็คือ หัวล้าน ผมบาง เพราะปกติ ผมคนเราจะงอกขึ้นใหม่ได้ราว 30-40 ครั้ง หากผมเส้นเดิมยังถูกถอนออกเรื่อย ๆ หมายความว่า โอกาสที่ผมบางหรือหัวล้านมีสูงมากเวลาเราเห็นว่าผมขาว จริง ๆ แล้วสีผมนั้นอ…

มิถุนายน 22, 2019

5 สุดยอดอาหารบำรุง สำหรับคุณแม่หลังคลอด “ลดปัญหาผมร่วง”
เป็นธรรมชาติที่คุณแม่หลังคลอดทุก ๆ คนควรได้รับการบำรุงอาหารอย่างดีเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สามารถให้นมลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่ใช่แค่การทานเพื่อให้สารอาหารถึงลูกเพียงอย่างเดียว คุณแม่เองก็ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายด้วย โดยเฉพาะคุณแม่ท่านไหนที่มีปัญหาเรื่องของผมร่วงหลังคลอดขอแนะนำอาหาร…

ผมร่วงหลังคลอด ปัญหาใหญ่ที่คุณแม่ต้องเผชิญ
ความสุขในช่วงชีวิตหนึ่งของผู้เป็นแม่คือเมื่อใดก็ตามที่ถึงกำหนดการคลอดลูกน้อยออกมา น้ำตาแห่งความเป็นแม่จะไหลแบบไม่รู้ตัว กับการพยายามดูแลระหว่างอยู่ในครรภ์มาตลอด 9 เดือน เรื่องนี้เป็นความปีติยินดีที่ทุกคนสัมผัสได้ แต่ในส่วนร่างกายคุณแม่นั้นสิ่งที่ต้องพบเจอแน่ ๆ คือ ปัญหาผมร่วงหลังคลอด เรียกว่าคุณแม่ท…

พฤษภาคม 16, 2019

แพทย์เผยโรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) สาเหตุผมร่วง
เชื่อว่าคนยุคนี้คงรู้จักกับโรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตัวเองเป็นอย่างดี (หากให้คุ้นกว่านั้นบ้านเรามักเรียกว่า โรคพุ่มพวง) ถือว่าเป็นโรคที่มีความอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียวนะคะหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง อีกทั้งยังเป็นอีกโรคที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงกับร่างกายโดยเฉพาะอาการผมร่วงอีกต่างหาก เราจึงอย…

พฤษภาคม 9, 2019

5 เทคนิคจัดการความเครียด แก้ไขผมร่วง ผมบาง!?
ความเครียด ปัญหาสำคัญของอาการผมร่วง แล้วทำไมสิ่งนี้จึงเป็นสาเหตุของผมร่วง นั่นเพราะ ความเครียดทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น ส่งผลเสียกับร่างกายหลายอย่าง เช่น เป็นสาเหตุให้น้ำหนักขึ้น, ระดับน้ำตาลในเลือดสูง, และลดกลไกสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยหากความเครียดสูงขึ้น จะส่งผลให้ระบบประสาทอ…

พฤษภาคม 6, 2019

รู้จักสาเหตุโรคผมร่วงเป็นหย่อมและวิธีป้องกัน
ก่อนอื่นเรามารู้จัก..โรคผมร่วงเป็นหย่อมกันก่อน? ถึงแม้โรคนี้ไม่ทำให้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต แต่มีผลกระทบต่อความมั่นใจและจิตใจต่อคนหลายคนเลยทีเดียว แต่คุณที่กำลังเผชิญปัญหาโรคนี้อยู่ สบายใจได้เลยนะคะ เพราะโรคนี้เกิดจากการอักเสบภายใต้หนังศีรษะ ซึ่งไม่ได้ทำลายรูขุมขนอย่างถาวร ดังนั้นหลังโรคสงบลง เส้นขนค…

ผมร่วง เกิดจากอะไร? รู้ก่อน..ป้องกันได้ !!
สาเหตุผมร่วง ไม่ว่าคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายปัญหาผมร่วง ผมบาง จัดเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตมากพอสมควรเลยใช่ไหมคะ เอาจริง ๆ เป็นใครก็ต้องเครียดแหละหากเจอปัญหาแบบนี้กับตนเอง แถมยิ่งเครียดก็ยิ่งทำให้ผมร่วงเยอะกว่าเดิมอีก วิธีสังเกตอาการผมร่วงมากผิดปกติ ก็นี่เลย..นับเส้นผมค่ะ หากผมคุณร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน…